otpchelp.com - เว็บไซต์รวม สื่อการเรียนการสอน ระดับชั้น ป.1-ม.3 เพื่อการศึกษาไทย

otpchelp.com - เว็บไซต์รวบรวม สื่อการเรียนการสอน ออนไลน์ ป.1-ม.3


เนื่องด้วยผม "ครูโอ๋" ได้เห็นประโยชน์ของการใช้ สื่อการเรียนการสอน ออนไลน์ โดยครู นักเรียน ผู้ปกครอง เข้าถึงสื่อเหล่านี้ได้ง่ายครับ เพียงแค่มีคอมพิวเตอร์ มือถือที่เข้าอินเตอร์เน็ตได้ ก็สามารถเข้ามาเรียนรู้ และใช้งานสื่อการเรียนนี้ได้แล้ว สำหรับ ครู อาจารย์ ก็สามารถนำไปใช้ เป็นสื่อช่วยสอนได้ครับ คราวนี้ผมได้เล็งเห็นความสำคัญของสื่อที่อยู่ในแท็บเล็ต ภายใต้โครงการ OTPC (One Tablet Per Child) ซึ่งสื่อเหล่านี้เดิมทีจะถูกบรรจุดไว้ในแท็บเล็ตที่แจกจ่ายให้กับนักเรียน ผมว่าเป็นสื่อการเรียนรู้ที่มีประโยชน์มาก ตั้งแต่ระดับชั้น ป.1 - ม.3 ครับ แต่ปัญหาอยู่ที่ อ่าวแล้วถ้าไม่มีแท็บเล็ตหล่ะ สื่อนี้จะไปอยู่ที่ไหน มันเป็นคำถามที่ทำให้ผมต้องจัดทำเว็บไซต์ otpchelp.com และ kruao.com (ครูโอ๋) ขึ้นมานั่นเองครับ

เว็บนี้อ่านว่า "โอ-ที-พี-ซี-เฮล" มาจากคำสองคำรวมกัน คือ otpc คือชื่อโครงการแท็บเล็ต (One tablet Per Child) แล้วก็คำว่า Help ที่แปลว่าช่วยเหลือ รวมกันคือ otpchelp.com - เป็นเว็บที่เดิมทีจัดทำขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือ เพื่อนครู และนักเรียน ที่ยังไม่ถนัด หรือใช้แท็บเล็ตพีซีไม่เป็น แต่ต่อมา เวลาผ่านไปเรื่อยๆ จนปัจจุบันครู และนักเรียน เริ่มเก่ง และชำนาญในการใช้แท็บเล็ตมากขึ้น ทางเว็บไซต์เลยปรับเปลี่ยน วัตถุประสงค์เป็นการเผยแพร่ สื่อการสอนที่นำมาจากแท็บเล็ต แทนนั้นเอง

มีคนถามว่า ทำไมต้องเผยแพร่สื่อเหล่านี้ ผมบอกตรงๆเลยว่า เสียดายครับ สื่อที่ทางกระทรวงศึกษาธิการ ได้จัดทำออกมา ค่อนข้างมีประโยชน์ มีคุณภาพ และทำให้เด็กมีความสนใจ ตั้งใจเรียนมากขึ้น ... แต่สื่อเหล่านี้ จะค่อยๆ หายไปหากไม่มีใคร นำมาเผยแพร่ หรือมาดำเนินการอะไรซักอย่าง ... ผม "ครูโอ๋" เลยคิดที่จะเป็นส่วนหนึ่งเผยแพร่สื่อเหล่านี้ ผมอุทิศเวลาว่างของผม อัดคลิป ตัดต่อ จัดทำคลิปเหล่านี้ขึ้นมาอย่างตั้งใจ เพื่อต้องการส่งต่อ เผยแพร่ให้สื่อนี้ได้มีประโยชน์ต่อไป

ขอบคุณครับที่แวะชม "ครูโอ๋"

ข่าวจากครูโอ๋


กทม.ต้องใช้ "หอฟอกอากาศ" 16,000 หอ จึงจะฟอกอากาศทั้งเมืองได้
รัฐบาลยืนยันไม่มีคำสั่งยกเลิกโครงการอาหารกลางวัน ร.ร.ประถม สั่งทุกหน่วยเร่งชี้แจงประชาชน
ศธจ. ควรจ้างเป็นพนักงานราชการ เพื่อให้ได้มืออาชีพเข้ามาบริหารการศึกษาจังหวัด ให้เงินเดือน 120,000 บาท
ครูไทย คิดค้น “กาแฟขี้ควาย” ตอนแรกมีแต่คนหัวเราะ แต่ตอนนี้ “ส่งขาย” เมืองนอก กิโลละหมื่นบาท!
จิตแพทย์ชี้ “อนุบาล 3 ขวบ” ต้องเน้นฝึกวินัย-รอคิว-เข้าสังคม เตือนพ่อแม่อย่ายัดเยียดอ่านเขียน
ทปอ.เลิกประกาศชื่อ นร.คะแนนสูงสุด 10 อันดับของประเทศ
@2012 http://www.otpchelp.com & http://www.kruao.com
kruao channel (ครูโอ๋แชนแนล) ฝากแสดงความคิดเห็น ด้วยจร้า
ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมกันครับ สื่อการเรียนการสอน สื่อการสอน
โลโก้ otpchelp     ครูโอ๋     โลโก้ สพฐ   โลโก้ กระทรวงศึกษาธิการ